Language/Tamil/Grammar/Future-Tense/ar

من Polyglot Club WIKI
اذهب إلى التنقل اذهب إلى البحث
This lesson can still be improved. EDIT IT NOW! & become VIP
Rate this lesson:
0.00
(صوت واحد)

Tamil-Language-PolyglotClub.png
التاميليةقواعد اللغةدورة المستوى 0 إلى A1المستقبل البسيط

المستقبل البسيط

في هذا الدرس، ستتعلم كيفية تكوين واستخدام المستقبل البسيط في اللغة التاميلية. يستخدم المستقبل البسيط للتعبير عن الأحداث التي ستحدث في المستقبل.

تكوين المستقبل البسيط

لتكوين المستقبل البسيط في اللغة التاميلية، نستخدم الأفعال الآتية (செயல் வினை) مع المضارع المبني على الجذر (மூலம்):

التاميلية النطق الترجمة بالعربية الفصحى
படுகிறேன் paṭugirēṉ سوف أقرأ
பேசுகிறேன் pēsugirēṉ سوف أتحدث
செய்கிறேன் ceykirēṉ سوف أفعل

أمثلة

فيما يلي بعض الأمثلة على استخدام المستقبل البسيط في اللغة التاميلية:

  • நாளை நான் கட்டணம் செலுத்துவேன் (nāḷai nāṉ kaṭṭaṇam celuttuvēṉ) - سأدفع الإيجار غدًا.
  • நாங்கள் பிரியாசமாக செயல் தொடங்குவோம் (nāṅkaḷ priyāsamāka ceyal toṭaṅkuvōm) - سنبدأ العمل بشغف.
  • நீ நடிக்கும் படத்தை பார்க்க வேண்டும் (nī naṭikkum paṭattai pārka vēṇṭum) - يجب عليك مشاهدة الفيلم الذي تمثل فيه.

التدريبات

اختر الإجابة الصحيحة للجمل التالية:

  1. நாளை எங்கே போகிறீர்கள்؟ (nāḷai eṅkē pōgiṟīrkaḷ?) - أين ستذهبون غدًا؟
    1. நாங்கள் படிக்க போகுவோம் (nāṅkaḷ paṭikkapōguvōm) - سنذهب للدراسة.
    2. நான் அந்த கடைக்கு செலுத்துவேன் (nāṉ anta kaṭaikku celuttuvēṉ) - سأذهب إلى تلك المحل.
    3. நாளை என்ன செய்வீர்கள்? (nāḷai enna ceyvīrkaḷ?) - ماذا ستفعلون غدًا؟
  2. நான் நீங்கள் வருகிறீர்களா? (nāṉ nīṅkaḷ varugirīrkaḷā?) - هل أنتم قادمون؟
    1. அவர்கள் வருகின்றனர் (avarkaḷ varukinṟar) - هم قادمون.
    2. நாங்கள் வருகிறோம் (nāṅkaḷ varukirōm) - نحن قادمون.
    3. நீங்கள் வருகிறீர்கள் (nīṅkaḷ varugirīrkaḷ) - أنتم قادمون.
  3. நாங்கள் நாளை உங்களுக்கு வருகிறோம் (nāṅkaḷ nāḷai uṅkaḷukku varukirōm) - سنأتي إليك غدًا.
    1. அந்த கடைக்கு செலுத்துவோம் (anta kaṭaikku celuttuvōm) - سنذهب إلى تلك المحل.
    2. எங்களுக்கு உதவி செய்ய வேண்டும் (eṅkaḷukku udhavi ceyya vēṇṭum) - يجب أن نساعدك.
    3. கடவுள் உங்கள் முகத்தில் இருக்கும் (kaṭavuḷ uṅkaḷ mukattil irukkum) - الله سيكون معكم.

المراجع

لمزيد من المعلومات حول المستقبل البسيط في اللغة التاميلية، يرجى الاطلاع على المراجع التالية:

  • தமிழ் வினைச் சொல் பகுதி - Tamil Verb Forms Part 1 & 2 by S. Agathiyar
  • தமிழ் இலக்கணம் - Tamil Grammar by மு. வரதராஜன் (M. Varadarajan)



Contributors

Maintenance script


Create a new Lesson